Thứ 2, 04 giờ 27 Ngày 18 Tháng 02 Năm 2019
Số lượt xem: 1733
Gửi lúc 15:59' 29/05/2017
DỰ ÁN HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI YÊN XÁ

Sau lễ khởi công do UBND thành phố Hà Nội tổ chức vào tháng 10/2016, đến nay đã có kết quả lựa chọn nhà thầu của môt số gói thầu tư vấn và giải phóng mặt bằng. Theo kế hoạch, các hạng mục của dự án sẽ được triển khai đồng bộ trong năm 2017. Dự kiến, Dự án hoàn thành vào tháng 10/2019, trước 2 năm so với kế hoạch ban đầu.

Phối cảnh Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá

Dự án Hệ thống xử lý nước thải Yên Xá bao gồm Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá có công suất 270.000 m3/ngày đêm, công suất lớn nhất cả nước trong thời điểm hiện nay, và tuyến công thu gom nước thải dọc sông Tô Lịch, sông Lừ, tuyến phân lũ sông Lừ-Sét và các khu đô thị mới ở quận Hà Đông với diện tích phục vụ khoảng 4.874 ha. Trong dự án sẽ áp dụng những công nghệ tiên tiến như là công nghệ Khoan kích ngầm (Pipe-Jacking) để thi công tuyến cống bao có độ sâu lên đến 15m đi dưới các tuyến phố đông đúc và công trình ngầm, công nghệ Lọc cao tải (High Rate Filter Tank) để xử lý nước thải nồng độ thấp do pha loãng bởi nước mưa, công nghệ AO-AO đê xử lý Ni-tơ trong nước thải nghèo các bon, v.v..

Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA Nhật Bản, với tổng mức đầu tư hơn 61 tỷ Yên (tương đương hơn 16.293 tỷ đồng), trong đó vốn vay ODA chiếm 85%, còn lại là vốn đối ứng của Thành phố (15%). Dự án khi được đưa vào vận hành sẽ góp phần cải thiện môi trường, cảnh quan các con sông trong khu vực nội độ của thành phố Hà Nội vốn bị ô nhiễm nặng nề trong hàng chục năm qua. Lễ khởi công Dự án đã được UBND thành phố Hà Nội tổ chức vào tháng 10/2016. Hiện nay một hạng mục công việc của Dự án đã hoàn thành công tác đấu thầu, trong đó gói thầu số 27: Thi công chuẩn bị mặt bằng Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá. Theo kế hoạch các gói thầu khác của Dự án cũng sẽ được triển khai đồng loạt trong năm 2017 và các hạng mục của dự án sẽ hoàn thành vào tháng 10/2019.

Ông Lê Quang Hùng, giám đốc Công ty Cổ phần Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng, một nhà thầu trong Liên danh Tư vấn của Dự án cho biết đây là một trong những Dự án lớn trong lĩnh vực xử lý nước thải ở Việt Nam mà Công ty đang tham gia tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật. Việc tham gia vào Dự án đã tiếp tục khẳng định sự trưởng thành và hướng đi đúng đắn của công ty trong lĩnh vực Tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật cho các công trình cấp thoát nước, hạ tầng kỹ thuật mà ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên và các chuyên gia của Công ty đã dày công tạo dựng trong những năm qua. Cũng trong năm 2017 Công ty cũng sẽ tham gia Dự án Cải thiên Môi trường nước thải thành phố Hạ Long (vốn vay JICA) và các dự án trọng điểm khác.

N.T.S

[Tổng hợp từ http://baodauthau.vn, CEEN]


Các tin mớiCác tin khácCÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG VÀ XÂY DỰNG - CEEN
Địa chỉ: 305 Đường Cầu Giấy - Phường Dịch Vọng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội
Văn phòng giao dịch: P1, Tầng 15, tòa nhà B3.7, HACINCO đường Hoàng Đạo Thúy, Q Thanh Xuân, TP Hà Nội
Tel: 04.62779955 | Fax: 04.62779955
qC BEN TRAI
qC BEN phai